Thuê xe cẩu tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng

Theo thông tin từ báo vnexpress thì đại gia vàng bắt buộc phải tháo dỡ biệt phủ

Ngày 8/12, Phó chủ tịch quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng đã ký quyết định yêu cầu ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) tháo dỡ biệt phủ xây trái phép tại đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

“Biện pháp cưỡng chế là buộc khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng khu đất rừng, tổng diện tích 1.411 m2 mà ông Quang đã có hành vi vi phạm, tự ý chuyển mục đích sử dụng để xây dựng các công trình trên đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép”, quyết định nêu.

Ông Ngô Văn Quang bị cưỡng chế vì không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Quyết định xử phạt hành chính ngày 4/2 của quận Liên Chiểu.

thuê xe cẩu

Thuê xe cẩu thùng tháo dỡ biệt phủ

Khu biệt thự của ông Quang đang yên vị trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Quyết định cưỡng chế có hiệu lực từ ngày 8/12, thời gian hoàn thành trước 31/1/2016. “Ông Quang có 50 ngày để tự tháo dỡ khu biệt thự. Tuy nhiên đến ngày 18/12, nếu ông Quang không tháo dỡ đồ đạc, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế”, ông Phạm Minh, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu, nói với VnExpress.

thuê xe cẩu

Thuê xe cẩu tháo dỡ biệt phủ ở đà nẵng

Trước đó tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu sáng 7/12, gia đình ông Ngô Văn Quang cam kết tự tháo dỡ đồ đạc, không để bị cưỡng chế. Đại diện gia đình đại gia này cho biết đang đi tìm nhân công để di chuyển tài sản ra khỏi khu biệt thự. Do các căn nhà được xây dựng gần nhau, xe tải không vào tận nơi được nên việc di chuyển tài sản nặng như đá, gỗ quý đi nơi khác sẽ mất nhiều thời gian.

Khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang bị phát giác xây dựng không phép trên đất rừng đặc dụng hồi cuối năm 2014, cùng với biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam). Ngày 4/2, quận Liên Chiểu có quyết định xử phạt hành chính, buộc chủ nhân hai căn biệt thự này tháo gỡ trong thời gian 35 ngày. Ông Thạch chấp hành, còn ông Quang gửi đơn đến nhiều nơi xin giữ lại để làm khu du lịch sinh thái, tâm linh.

Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 ngày 8/7 đã ra Nghị quyết, buộc tháo dỡ biệt thự của ông Quang trong tháng 8/2015. TP Đà Nẵng lần thứ 3 ra quyết định gia hạn việc tháo dỡ biệt phủ của ông Quang, khi ông này gửi đơn ra Trung ương. Hết thời gian gia hạn là ngày 30/11, trong khi Thanh tra Chính phủ vào làm việc, UBND thành phố đã ra quyết định tạm dừng tháo dỡ. Ngày 1/12, Thanh tra Chính phủ gửi công văn trả lời, nêu rõ việc xử lý khu biệt phủ này thuộc quyền của Đà Nẵng

Nguồn : vnexpress

Related Posts

About The Author

Add Comment