Xe cẩu là gì?

Các nhà máy, nhà xưởng mọc lên khá nhiều. Ngành giao thông vận tải cũng phát triển đến chóng mặt. Điều này khiến nhu cầu tìm đến các thiết bị vận chuyển, nâng hạ vật liệu xây dựng. Xe cẩu cũng là một trong số đó, vậy xe cẩu là gì?

Xe cẩu là gì?

Xe cẩu là gì?

Có thể hiểu đơn giản đối với câu hỏi xe cẩu là gì như sau: xe cẩu dùng để vận chuyển hàng hóa, vật nặng với khối lượng lớn,.. mà các thiết bị khác không làm được.

Xe cẩu được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, môi trường, chữa cháy, hay bốc dỡ hàng hóa tại bến cảng. Hiện nay thì xe cẩu ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Với tần suất sử dụng cao, là máy móc đa năng. Nên nhu cầu thuê xe cẩu, cũng ngày được mở rộng.

Nguyên lý hoạt động:

Xe cẩu là gì?

Xe cẩu là gì thì cũng biết rồi, giờ tìm hiểu thêm chút chút về nguyên lý hoạt động của anh bạn này nhé.

Về nguyên lý hoạt động, thì xe cẩu được vận hành dựa trên sự kết hợp sử dụng của dây cáp. Cùng hệ pa lăng để móc tải và kiện hàng. Thường dùng cơ cấu dầm cầu tay hoặc tay cầm, khung cổng,…

Xe cẩu là gì?

Sự ra đời của xe cẩu nó được bắt nguồn từ sự thô sơ của nhà khoa học Archimedes. Đây là tiền thân của xe cẩu hiện đại. Với kết cấu và tính năng bền bỉ, khỏe khoắn. Nhằm mang lại hiệu quả cho công việc.

Phân loại các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay:

Xe cẩu cố định

Xe cẩu cố định là các loại cần cẩu không có khả năng tự di chuyển vị trí. Có thể dễ dàng nhận thấy qua các tên gọi, cẩu tháp, cẩu trục, cẩu bờ biển,… Phần cầu trục khá chắc chắn, bền bỉ, và nâng đỡ hàng hóa tải trọng lớn.

Xe cẩu là gì?

Loại xe này thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng nhà cao tầng. Xây dựng cầu đường, thủy điện hoặc nâng hạ các nguyên vật liệu. Hàng hóa kích thước, với độ cao nâng khá lớn.

Bạn có biết xe cẩu hàng tiếng anh là gì không? Và còn cả xe xúc, xe ủi đất nữa cơ đấy,..

Xe cẩu di động:

Có lẽ mới chỉ nghe tên thôi, cũng đoán dược khả năng tự di chuyển ngang trên mặt đất. Nhờ nguồn năng lượng kèm trên máy cẩu.

Xe cẩu là gì?

Thiết bị này dùng trọng lượng phần xe để làm đối trọng khi nâng hàng hóa. Thường có 2 loại là bánh xích và bánh lốp.

Xe cẩu bánh xích:

Xe cẩu là gì?

Giống như một chiếc xe tăng, loại xe này có sức nâng lớn hơn so với xe bánh xốp khá nhiều.

Với tính hoạt động ổn định cao, sức tải trọng lớn. Đồng thời có khả năng di chuyển hầu hết trên mọi địa hình. Đặc biệt là đất mềm.

Cần trục bánh lốp là gì?

Xe cẩu là gì?

Với bánh xe cao su cỡ lớn, xe cẩu bánh xốp có đặc trưng là bánh xe riêng, thích hợp cho nâng tải và di chuyển. Thiết kế thêm phần chân chống để đỡ nhằm gia tăng sự ổn định hơn cho cần cẩu.

Xe cẩu bánh lốp thường có 3 loại chính.

  • Xe cẩu địa hình (25 – 70 tấn)
  • Xe cẩu tải (25 – 200 tấn)
  • Xe cẩu địa hình 2 cabin (70 – 1600 tấn)

Vậy là bạn đã biết thêm được khái niệm xe cẩu là gì? Cũng như nguyên lý và cấu tạo các loại xe cẩu hiện nay. Nếu bạn còn cần giải đáp thông tin gì, cũng như tư vấn về dịch vụ thuê xe cẩu tự hành,.. Hãy liên lạc với Linh Dương Logistics qua số Hotline: 0901.119.119. Xin chân trọng cảm ơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment